Các bước thực hiện
Bước 1: Cho vào tô 30gr ớt xanh và đỏ, 30gr tỏi, 20gr rễ ngò, 50gr đường thốt nốt rồi giã nhuyễn. Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 150ml nước mắm, 250ml nước cốt me và 150gr đường thốt nốt rồi đun lên, khuấy đều cho đường tan, hỗn hợp sệt lại. Lúc này cho hỗn hợp tỏi ớt giã nhuyễn vào nồi khuấy đều.
Bước 2: Đun sôi nước sốt, thêm vào 50gr ớt bột, 100gr hành tím cắt lát, 50gr ngò rí rồi khuấy lên là hoàn tất phần nước sốt.
Bước 3: Chuẩn bị sẵn một chảo dầu ăn, thả vào chảo 3 nhánh lá dứa rồi đun nóng. Cho cá viên vào chảo chiên đến khi cá vàng thì vớt ra dĩa lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Tèn ten, cá đã chiên vàng, sốt me cay đã hoàn tất, chỉ cần tưới sốt lên cá viên, rắc lên trên mặt sốt một ít mè nữa và ăn thôi nào. Tín đồ món cay không thể nào bỏ qua món này đâu nha, cá viên thơm béo ngập trong nước sốt me chua cay mặn ngọt có đủ, cắn một viên rồi lại 10 viên, ăn hoài ăn mãi không biết ngán.
Chúc cả nhà một bữa ăn thật ngon miệng!